Giỏ hàng

Mẹo cho lần đầu tiên sử dụng cốc nguyệt san Lincup

Nếu bạn đủ lớn để có kinh nguyệt, thì bạn cũng đủ lớn để sử dụng Lincup. Nhiều bạn gái trẻ đã sử dụng Lincup dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần thêm một chút thời gian để làm quen với quá trình này.


Nếu mình còn trinh, mình có thể sử dụng Lincup không?

Nếu bạn còn trinh, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng cốc nguyệt san Lincup. Tuy nhiên, các bạn gái còn trinh sẽ cần luyện tập nhiều hơn một chút khi mới sử dụng. Mặc trinh tiết không phải là trở ngại, các cơ âm đạo chặt hơn và việc đưa cốc vào có thể sẽ khá khó khăn cho tới khi cơ thể của bạn thích nghi với cốc. Phụ nữ vẫn còn màng trinh nên cân nhắc về việc sử dụng cốc có thể ảnh hưởng đến màng trinh. Trinh tiết không được đánh giá bằng trạng thái của màng trinh; người con gái còn trinh cho tới khi cô ấy quan hệ tình dục.

Mẹo nhỏ với lần đầu tiên đeo cốc

Thư giãn và từ từ đưa cốc vào: chọn thời gian ở một mình để có thể tập trung mà không bị làm phiền. Sau khi tắm xong chẳng hạn. Nếu bạn quá căng thẳng, cơ âm đạo sẽ co chặt lại gây khó chịu khi đưa vào.

Làm quen với cơ thể của mình: tìm hiểu chính cơ thể của mình luôn là một điều tốt. Dành thời gian xác định vị trí cửa mình và thậm chí đưa ngón tay vào để xác định vị trí của cổ tử cung. Cảm giác nó giống như chóp mũi của bạn vậy. Biết vị trí cổ tử cung của mình sẽ giúp bạn đặt cốc đúng vị trí và không bị đưa vào quá sâu.

Tập dùng cốc trong chu kì của bạn: Âm đạo sẽ linh hoạt hơn và trơn hơn.

HOẶC…

Hãy đeo thử trước kì kinh của bạn: bạn có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi luyện tập một chút trước kì kinh nếu bạn sợ máu. Trong trường hợp này,  bạn có thể sử dụng gel bôi trơn dạng nước (water-base lubricant).

Thử các cách gập khác nhau, hầu hết phụ nữ đều gấp hình chữ V. Tuy nhiên bạn cũng có thể gập cốc theo hình chữ V hoặc số 7.

Hướng đưa cốc vào: Chú ý đưa cốc vào hướng về phía xương cụt, chứ không phải theo hướng thẳng đứng thẳng.

Hãy thật kiên nhẫn: Bạn nên biết rằng sẽ phải mất vài lần trước khi bạn có thể sử dụng thành công sản phẩm. Với những lần đầu sử dụng và bạn không kì vọng sẽ làm được ngay một cách dễ dàng, bạn sẽ thấy thư giãn hơn và hài lòng thích thú hơn nếu bạn thành công.

Điều chỉnh cuống cốc: một khi đã đeo được cốc, bạn sẽ cần phải quyết định xem có cần giữ lại cuống cốc hay không. Nếu nó nhô ra ngoài thì sẽ gây khó chịu cho người dùng. Trong trường hợp này, bạn có thể cắt bỏ cuống cốc.

Mẹo cho lần đầu tiên lấy cốc ra

Nhắc lại nhé – hãy thư giãn: cũng như khi đeo cốc, hãy từ từ dành một chút thời gian cho việc này

Không kéo cuống cốc. Cuống cốc giúp bạn dễ cầm vào đuôi cốc hơn nhưng nếu bạn kéo cuống cốc, bạn sẽ bị đau do vành cốc không ở trong trạng thái gập khi qua cửa mình.

Bóp vào bầu cốc để giải phóng sức hút: Đây là điều mấu chốt – phía dưới đuôi cốc luôn có những khấc để dễ cầm nắm.

Lắc nhẹ cốc: Khi lực hút đã được giải phóng, lắc nhẹ cốc đồng thời kéo ra. Kỹ thuật này có thể không cần thiết nhưng sẽ làm việc tháo cốc dễ dàng hơn khi bạn cảm thấy khó lấy ra.