Giỏ hàng

FAQ

1. Silicone có ảnh hưởng xấu đến cơ thể không?
Cốc nguyệt san Lincup™ được làm từ silicone kháng khuẩn, đạt tiêu chuẩn y tế và đã được chứng nhận bởi FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Vì vậy, những vi khuẩn gây hại cho vùng kín như Staphylococcal không thể tồn tại trên bề mặt của cốc nguyệt san Lincup™. Đây là loại silicone mềm dẻo nhưng có kết cấu hóa học bền vững nên không bao giờ rò rỉ phân tử vào cơ thể. Loại silicone này đã được thí nghiệm và chứng nhận độ an toàn khi sử dụng trong ngành y tế với những sản phẩm như núm vú cho trẻ em, máy bơm sữa mẹ và van tim nhân tạo. Ngoài ra silicon của cốc nguyệt san Lincup™ đã được kiểm chứng là có thể luộc để khử trùng mà không làm ảnh hưởng kết cấu của sản phẩm.

2. Cốc nguyệt san Lincup có thành phần cao su hoặc pha những hóa chất khác như Phthalates hoặc Bisphenol A (BPA) như một số loại silicone và nhựa khác không?
Không. Cốc nguyệt san Lincup™ được làm từ 100% silicone y tế. Sản phẩm tuyệt đối không hề có tạp chất, đặc biệt là cao su, vì vậy an toàn cả cho những người bị dị ứng cao su.

3. Mình thấy dùng tampon có nguy cơ bị sốc nhiễm độc (TSS), vậy Lincup thì sao?
Dùng cốc nguyệt san Lincup™ sẽ ngăn ngừa khả năng nhiễm TSS. Hội chứng sốc nhiễm độc (hay trên thế giới gọi là toxic shock syndrome - TSS) là một căn bệnh do chất độc tiết ra từ vi khuẩn staphylococcus aureus bacterium gây nên, và sinh ra từ sợi bông làm nên tampon. Vì silicone của cốc nguyệt san Lincup™ có khả năng kháng khuẩn (anti-microbial) nên vi khuẩn trên không thể sinh ra cũng như tồn tại trên bề mặt của Lincup™.

4. Mình có thể đi vệ sinh khi đang sử dụng cốc nguyệt san Lincup không?
Tất nhiên. Đường dẫn tiểu, hậu môn và âm đạo của bạn là ba đường khác nhau và không liên quan đến nhau. Bạn sẽ không cần tháo cốc nguyệt san Lincup™ ra mỗi lần đi vệ sinh.

5. Cốc nguyệt san Lincup phù hợp cho trường hợp kinh nguyệt nhiều hay ít?
Cả hai. Cốc nguyệt san Lincup™ phù hợp với kinh nguyệt ít vì nó đựng dung dịch kinh nguyệt của bạn mà không làm khô thành âm đạo, vì vậy việc cởi bỏ Lincup™ trong những ngày ra ít không khiến bạn có cảm giác đau khó chịu như với tampon. Mặt khác, Lincup™ cũng hoàn hảo cho kinh nguyệt nhiều vì nó có thể đựng đến 3 lần lượng kinh nguyệt của một băng vệ sinh dày nhất hoặc tampon jumbo.

6. Đeo cốc nguyệt san Lincup có khiến mình cảm thấy đau và khó chịu không?
Hoàn toàn không. Nếu đeo đúng cách, bạn không thể cảm nhận được cốc nguyệt san Lincup™ trong âm đạo. Bạn còn có thể quên mất là mình đang đến kỳ.

7. Cốc nguyệt san Lincup trông có vẻ "vĩ đại". Làm sao mà mình đeo vừa?
Mới nhìn thì bạn có thể thấy cốc nguyệt san Lincup khá to và có phần e dè khi sử dụng. Tuy nhiên, khi bạn gập đúng cách thì Lincup chỉ nhỏ như thỏi son và dễ dàng đưa vào âm đạo. Một khi vào trong âm đạo, Lincup sẽ mở ra và được thành âm đạo của bạn ôm khít. Bạn không những không bị đau mà còn không cảm thấy gì hết

8. Khi sử dụng cốc nguyệt san Lincup thì có cần lo về vấn đề rò rỉ dịch kinh không?
Khi đặt đúng cách, cốc nguyệt san Lincup™ vừa khít với âm đạo của bạn và miệng cốc hút vào thành âm đạo khiến cho dung dịch không bị rò rỉ ra ngoài.

9. Cốc nguyệt san Lincup có thể trôi hẳn vào trong cơ thế mình không?
Điều đó không thể xảy ra vì âm đạo của bạn không phải cái ống không đáy mà chỉ dài 10-12 cm, và không thông với các bộ phận khác trong cơ thể vì được ngăn cách bằng cổ tử cung rất khít. Khi đeo đúng cách, cốc nguyệt san nằm ở mép âm đạo và dưới cổ từ cung.

10. Mình có thể đeo cốc nguyệt san Lincup qua đêm được không?
Tất nhiên! Cốc nguyệt san Lincup™ có thể dùng được trong 12 tiếng đồng hồ liên tiếp giữa mỗi lần thay. Bạn chỉ phải vệ sinh cốc trước khi đi ngủ và ngay khi thức dậy vào buổi sáng.

11. Dịch kinh có chảy ngược vào trong cơ thể khi mình nằm không?
Điều này không thể xảy ra vì tử cung hoạt động theo cơ chế co bóp đào thải máu cùng mô nội mạc tử cung ở bên trong ra ngoài và âm đạo của bạn được ngăn cách với các bộ phận cơ thể khác bởi cổ tử cung rất hẹp nên dịch kinh sẽ không thể trôi ngược vào trong cơ thể được.

12. Đeo cốc nguyệt san Lincup trong vòng 12 tiếng liên tiếp có gây mùi khó chịu không?
Không. Dung dịch kinh nguyệt chỉ có mùi khi tiếp xúc với không khí. Nếu sử dụng cốc nguyệt san Lincup™, dịch kinh được đựng trong cốc và nằm yên trong âm đạo của bạn, tách biệt hoàn toàn với không khí bên ngoài. Nếu dùng băng vệ sinh, dịch kinh thấm vào băng vệ sinh sẽ tiếp xúc với không khí và bị oxy hóa, dịch kinh sẽ bị chuyển màu và gây mùi khó chịu.

13. Có cần phải làm sạch cốc bằng nước rửa chuyên dụng không?
Bạn có thể rửa cốc bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ thông thường, tránh rửa bằng các loại xà phòng có nhiều xút (NaOH) hoặc có chứa dầu. Ngoài ra có thể dùng viên tiệt trùng Milton để tiệt trùng đầu và cuối kỳ

14. Có lo dung dịch bị tràn ra khi tháo Lincup không?
Không. Trái với những gì nhiều người tưởng tượng, khi bạn tháo cốc ra thì dung dịch vẫn được đựng gọn trong cốc. Một điều tiện lợi nữa là những toilet ở Việt Nam thường có vòi rửa ngay bên cạnh. Bạn có thể dùng vòi đó để rửa cốc và tay ngay sau khi đổ dung dịch vào toilet.

15. Cốc nguyệt san Lincup có thể dùng được trong bao lâu?
Silicone của cốc nguyệt san Lincup™ có thể dùng được đến 10 năm nếu bạn làm vệ sinh và cất giữ cốc đúng theo chỉ dẫn. Tuy nhiên chúng tôi khuyên thay cốc sau 3 năm là tốt nhất vì quá trình sử dụng sẽ khiến cho bề mặt cốc không còn láng mịn.

16. Đây là lần đầu tiên mình sử dụng cốc nguyệt san Lincup. Liệu có nên dùng chất bôi trơn để tiện đút vào?
Bạn có thể dùng và chúng tôi khuyên nên dùng chất bôi trơn làm từ nước hoặc dùng nước. Những loại bôi trơn làm từ dầu hoặc silicone có thể làm hỏng cốc.

17. Dùng cốc nguyệt san Lincup có ảnh hưởng đến độ đàn hồi của âm đạo của mình không?
Không hề, vì cốc nguyệt san Lincup™ rất mềm nên sẽ khít với cơ địa vốn có của âm đạo chứ không căng rộng âm đạo ra nên sẽ hoàn toàn không khiến âm đạo của bạn rộng hơn hay kém đàn hồi đi.

18. Mình có thể sử dụng cốc nguyệt san Lincup khi đang trong thời kỳ tiền mãn kinh không?
Tất nhiên. Kinh nguyệt của bạn sẽ thất thường trong giai đoạn này và cốc nguyệt san Lincup™ là sự lựa chọn hoàn hảo cho cả đợt ra nhiều và ra ít.

19. Khi đeo cốc có sợ cốc rơi ra ngoài không?
Một khi cốc được đặt vào trong âm đạo và mở hoàn toàn, cốc sẽ tạo ra một lực hút với thành âm đạo, giúp cốc nằm yên, không dịch chuyển nên sẽ không thể rơi ra ngoài được

20. Mình có thể bơi hoặc chơi thể thao khi đang đeo cốc nguyệt san Lincup không?
Tất nhiên. Cốc nguyệt san Lincup™ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn gái năng động - tiện lợi cho cả thể thao lẫn du lịch.

21. Những thứ gì có thể làm hỏng cốc nguyệt san Lincup?
Khi làm vệ sinh cốc, bạn đừng cho cốc nguyệt san Lincup™ vào máy giặt, máy sấy, hay máy rửa bát.

22. Mình có thể dùng cốc nguyệt san Lincup khi chảy máu sau sinh không?
Bạn không nên đưa vật thể gì vào âm đạo trong 12-14 tuần đầu sau sinh thường vì những vết thương chưa lành và có thể dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn do sản dịch vẫn còn, cổ tử cung vẫn mở. Bạn nên tới bác sỹ kiểm tra lại cổ tử cung đã trở lại bình thường hay chưa trước khi sử dụng cốc nguyệt san